CÔNG TY TNHH ONDOL VIỆT NAM

Tổ 40, Cụm 6 - P.Phú Thượng - Q.Tây Hồ - TP.Hà Nội

ONDOL HEATING SYSTEM

난방비 절감 및 층간 소음 걱정 끝

Trụ sở tại Hàn Quốc : Bucheon-Ro, Wonmi-Gu, Thành phố Bucheon, Gyeonggi-Do, Korea

Chứng chỉ

제품안내

trung tâm khách hàng

고객센터

liên hệ

0982158086

0986811163

nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi

Certificate


Chứng chỉ 1

Ondol - Hệ thống sưởi kiến trúc Hàn Quốc

Ondol - Kiến trúc quen thuộc trong mỗi gia đình Hàn Quốc

Ondol (온돌), còn gọi là gudeul (구들), là hệ thống sưởi sàn được dùng trong kiến trúc nhà ở truyền thống của Hàn Quốc. Ondol sử dụng nguyên lý chuyển hơi nóng từ củi chạy theo hệ thống dẫn nhiệt được thiết kế bên dưới sàn nhà. Cụ thể hơn, Ondol là từ chỉ việc trang bị sưởi ấm có thể làm ấm toàn bộ nền nhà được bắt nguồn từ việc đốt lửa trong bếp đắp bằng đất sét và làm ấm sàn nhà thông qua những thông lộ được đặt dưới nền nhà. Khi đốt lửa ở bếp lò, nhiệt của lửa vừa làm có thể đun sôi nồi gang lại vừa có tác dụng tiết kiệm nguồn năng lượng, làm nóng nhà.


Ngày nay, Ondol được dùng để chỉ hệ thống sưởi sàn bất kỳ dùng trong nhà ở kiểu Hàn Quốc.

Những ghi chép đầu tiên về Ondol

Ở phần viết về Goguryeo, một trong những nước nằm trên bán đảo của Hàn Quốc xưa kia, có đoạn đã miêu tả: “Người Goguryeo làm nền nhà bằng đất. Họ cũng đã tạo nên một hệ thống đường ngầm ở phía dưới nền nhà dẫn đến hầu hết các phòng. Khi đốt lửa ở miệng đường ngầm thì moi căn phòng cũng sẽ được sưởi ấm.” Qua đây, chúng ta hoàn toàn có thể biết được người Hàn Quốc đã bắt đầu sử dụng hệ thống sưởi sàn Ondol từ khoảng giữa thế kỉ 7.

vệ sinh mặt sàn 

Lắp đặt tấm modul ONDOL

Lắp đặt hệ thống ống nhiệt nóng ONDOL

Quét keo để dán tấm kẽm tản nhiệt

và hoàn thiện mặt sàn

Lợi ích tuyệt vời từ hệ thống Ondol

Ondol là môt hệ thống sưởi ấm rất có lợi cho sức khỏe hơn bất kỳ một hệ thống sưởi nào khác. Sàn nhà rộng và mỏng được thi công bằng cách trải đều những tảng đá và sử dụng đất sét vàng trát vào những kẽ hổng trên bề nằm. Khi sàn nhà làm gia tăng nhiệt độ, đá và đất sét cũng sẽ hấp thụ và tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Nhiệt lượng bức xạ này đã được hấp thụ vào cơ thể làm cho mồ hôi cùng với những chất thải được tiết ra ngoài, giúp ích cho việc chữa trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh khớp.

 

Nội thất của một gia đình Hàn Quốc

Nội thất của một gia đình Hàn Quốc

Vào những ngày mùa đông vô cùng lạnh giá, được ngủ trong phòng Ondol ấm áp sẽ là một trải nghiệm vô cùng thù vị và sáng hôm sau, chắc hẳn bạn đón ngày mới bằng một tâm trạng thoải mái, phấn chấn.